Nước giặt quần áo cho bé sử dụng như thế nào ?

Mẹ đã chuẩn bị đầy đủ hết tất cả những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị chào đón bé yêu. Nhưng mẹ hãy lưu ý cách giặt đồ cho bé. Đó là không phải cho hết đồ vào máy giặt thế là được. Hoặc mẹ không thể dùng luôn cho bé những đồ dùng mẹ mới mua từ cửa hàng về mà không hề giặt qua trước khi cho bé sử dụng.

Phân loại đồ bẩn để giặt cho bé

Với nước tiểu : Mẹ có thể sử dụng 1 muỗng ammoniac pha loang sau đó cho quần áo vào. Cuối cùng mẹ sử dụng nước giặt xả dành riêng cho bé để giặt như bình thường.

Với đồ ăn : Đối với đồ ăn, sữa mẹ. Mẹ có thể ngâm đồ bẩn với những loại nước tẩy có chứa enzym. Tiếp đó mẹ sử dụng nước giặt xả dành riêng cho bé để giặt bình thường.

Với các loại trái cây: Đối với những vết bẩn do bé uống nước trái cây, ăn rau, quả mẹ có thể ngâm đồ bẩn trong dung dịch nước và cồn hoặc dung dịch nước và giấm trắng. Tiếp đó mẹ sử dụng nước giặt xả dành riêng cho bé để giặt như bình thường.

Với các loại dầu: Đối với những vết bẩn do dầu ăn, dầu bôi và kem dưỡng mẹ có thể sử dụng bột gạo hoặc một số loại tinh bột khác rắc lên vết bẩn, để khoảng 10 phút cho tinh bột hút hết vết bẩn. Tiếp đó mẹ sử dụng nước giặt xả dành riêng cho bé để giặt như bình thường.

Với phân của bé: Đối với tã, quần có dính phân của bé mẹ nên để riêng và giặt riêng. Mẹ giũ những đồ dính phân qua nước sạch. Sau đó mẹ ngâm tã quần bẩn vào hỗ hợp nước sạch và nước giấm dùng để ngâm đồ bẩn. Tiếp đó mẹ sử dụng nước giặt xả dành riêng cho bé để giặt như bình thường.

Image result for quần áo xếp trong giỏ đựng cạnh máy giặt

Các bước giặt đồ cho bé

Bước 1: Giặt sạch đồ mới

Khi quần áo của bé khi mới được mua về trước khi mẹ sử dụng cho bé mẹ nên giặt với nước giặt quần áo cho bé rồi mới sử dụng.

Bước 2: Phân loại đồ

Trước khi đem đồ dùng, quần áo của bé đi giặt mẹ nên phân loại riêng từng loại đồ khác nhau để giặt. Như khăn, quần áo, mũ và tất. Mẹ nên phân loại đồ màu trắng và màu sặc sỡ khác nhau để giặt riêng.

Bước 3: Xem hướng dẫn

Đối với đồ dùng, quần áo của bé đều có nhãn mác do nhà sản xuất đính kèm cùng những chỉ dẫn thông số cụ thể về cách giặt đồ cho bé. Bố mẹ nên đọc kĩ trước khi giặt ủi về chất liệu vải, cách giặt. Đối với những sản phẩm không ghi rõ thông số về nhiệt độ giặt mẹ có thể giặt đồ, quần áo của bé với nước ấm khoảng 30 – 40 độ C. Nhiệt độ nước như vậy sẽ giúp khử sạch các vi khuẩn và vết bẩn bám trên quần áo của bé.

Bước 4: Xử lý chất bẩn

Mẹ nên nhớ xử lý những vết bẩn bám trên quần áo của bé trước khi giặt như bình thường. Đối với quần tè hoặc dính phân mẹ nên xử lý trước khi giặt chung với đồ khác.

Bước 5: Dùng nước giặt xả chuyên dụng

Mẹ nên chọn loại nước giặt phù hợp và an toàn với da bé. Lựa chọn những loại nước giặt xả đã được chứng nhận bởi các chuyên gia da liễu. Nước giặt xả được chứng nhận không chứa hóa chất gây hại cho bé.

Bước 6: Nước xả vải dành riêng cho bé

Nước xả vải dành riêng cho bé được chứng nhận và kiểm nghiệm da liễu. Có mùi thơm dịu nhẹ, sự mềm mại cho các sớ vải.

Image result for bé yêu

Lưu ý khi giặt đồ cho bé

  • Bột giặt có chứa nhiều chất tẩy rửa có thể gây kích ứng và mẩn ngứa đối với da bé. Mẹ nên cân nhắc kỹ khi sử dụng bột giặt cho quần áo và đồ dùng của bé.
  • Nước xả vải không loại bỏ được vi khuẩn và vết bẩn, lại có mùi thơm khá mạnh. Vì vậy, mẹ cũng cần cân nhắc sử dụng nước xả cho đồ dùng và quần áo của bé hay không.
  • Bố mẹ nên giặt tất cả những đồ dùng, quần áo mới mua của bé trước khi sử dụng cho bé.
  • Không nên giặt chung quần áo, đồ dùng của bé với quần áo của mọi người trong gia đình. Sử dụng chậu và nước giặt xả riêng dành cho bé.
  • Nên giặt riêng quần áo trắng và quần áo có màu sắc. Để tránh gây phai màu làm hỏng màu của đồ dùng và quần áo của bé.
  • Khi quần áo, đồ dùng của bé đã được giặt sạch mẹ nên phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bởi như vậy sẽ loại bỏ hết tất cả các vi khuẩn còn bám lại.
  • Không giặt đồ dùng, quần áo của bé với nước nóng và ngâm quần áo quá lâu trong nước.

Image result for quần áo xếp trong giỏ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *